言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

AREAĐặc san

ホアンキエム区

6/4/2022

Nếu bạn đang có ý định du lịch đến Việt Nam, tôi nghĩ Hà Nội là một trong những điểm đến thú vị, một vùng đất có nền văn hóa lịch sử lâu đời, đặc biệt là khu phố cổ nổi tiếng được nhiều  người trên thế giới biết đến. Cùng chúng tôi khám phá Hoàn Kiếm nhé.


1.Hồ Hoàn Kiếm
(Tháp Rùa)
 

Hồ Hoàn Kiếm là hồ nằm ở trung tâm đắc địa của thành phố Hà Nội. Hồ thu hút lượng khách khủng khi đến tham quan Hà Nội, không chỉ bởi vẻ đẹp lịch sử, khu vực này cũng có rất nhiều điểm đến nổi tiếng mà không thực khách nào muốn bỏ qua.Nơi đây cũng là nơi người dân thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi.
Về ý nghĩa tên hồ, trong tiếng Việt thì từ "Hoàn" có nghĩa là "hoàn trả, trở về" và từ " Kiếm" có nghĩa là "gươm" và tên hồ xuất phát từ truyền thuyết về hồ Hoàn Kiếm xưa.
Hồ nổi tiếng với khách du lịch vì có nhiều điểm du lịch trong khu vực. Đây cũng là một hồ tiêu biểu ở Hà Nội, diện tích xung quanh hồ khoảng 1,8km. Nơi đây được người dân ưu ái là nơi tập thể dục chạy bộ và địa điểm lý tưởng hẹn hò của mọi lứa tuổi.
link:https://www.gurutto-hanoi.com/topics/127/


2.Chợ Đồng Xuân 


Chợ Đông Xuân được biết đến là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất ở quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội. Chợ ban đầu được xây dựng bởi chính phủ Pháp vào năm 1889. Sau khi trải qua một trận hỏa hoạn lớn vào năm 1994, khu chợ đã được khôi phục lại phần nào. Hiện nay, chợ Đông Xuân đang là chợ đầu mối lớn nhất ở Hà Nội, cung cấp đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, đồ gia dụng cho đến những thứ phẩm cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.


3.Đền Ngọc Sơn


Đền Ngọc Sơn (Ngọc Sơn từ 玉山祠) là một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội, Việt Nam. Nó được xây dựng từ thời nhà Trần vào thế kỷ 19. Ngôi đền hiện tại được xây dựng lại vào năm 1865, và xây theo phong cách truyền thống Việt Nam. Hiện tại đền đang thờ vị anh hùng Trần Hưng đạo, người có công trong các trận chiến lịch sử xẩy ra vào năm 1288, và được lưu danh.
Cụ rùa được trưng bày trong tủ kính bên gian trái đền Ngọc Sơn. Cụ rùa hồ Gươm chết năm 2016 dài 2,08 m, nặng 169 kg.

Địa chỉ : Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội 


4. Nhà Hát Múa Rối Thăng Long

Nghệ thuật biểu diễn múa rối nước truyền thống của Việt Namvà đã có hơn 1000 năm lịch sử. 
Bia đá dựng năm 1121 cũng mô tả một buổi biểu diễn múa rối nước được tổ chức tại triều đình, đây là một nghệ thuật biểu diễn uy tín cũng được trình diễn trước mặt nhà vua.
Với 9 mẫu kịch ngắn, từ 3 đến 5 phút trên mặt nước, bạn đã có thể thưởng thức những câu chuyện dân gian phong tục, truyền thuyết, câu chuyện dân tộc cùng với âm sắc nhẹ nhàng của nhạc cụ truyền thống Việt Nam theo từng chủ đề.
Đây là một chương trình với sự biểu diễn trực tiếp và tường thuật đồng thời của nhiều người. Bạn cũng có thể nge bằng tiếng Nhật thông qua việc thuê dịch vụ tai phone có hướng dẫn âm thanh phụ.