言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

AREAĐặc san

Quận Ba Đình

12/4/2022

Có rất nhiều điểm du lịch ở Hà Nội!
Dưới đây là một số địa điểm tham quan được gợi ý theo khu vực ở quận Ba Đình mà bạn nên biết khi du lịch Hà Nội.

1.Lăng BácLăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội là điểm tham quan không thể thiếu của du khách khi đến với Hà Nội. Vị trí của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ngay phía bắc trung tâm Hà Nội, nằm gần Hồ Tây.
Bạn có thể sử dung dịch vụ taxi hoặc xe buýt để đến điểm tham quan này.  Lăng chính thức khởi công ngày 2-9-1973 và hoàn thành ngày 19-8-1975. Đây là nơi lưu giữ thi hài của Bác Hồ để người dân cả nước, đặc biệt là những người con miền Nam và khách quốc tế có thể tới viếng thăm vị cha già kính yêu.
Điạ điểm:2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội 
Thời gian hoạt động:7:30~10:30

2.Bảo tàng Hồ Chí MinhChủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, một nhân vật lớn trong văn hóa. Sau khi Người mất vào ngày 2 tháng 9 năm 1969, theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Và bảo tàng này được xây dựng vào ngày 19/5/1990 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Địa điểm: 19 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
Thời gian hoạt động:8:00~11:30
Link : https://www.gurutto-hanoi.com/topics/76/

3. Hoàng Thành Thăng Long


                                                                                                                           (Ảnh sưu tầm)
Hoàng thành Thăng Long là một di tích lịch sử của phế tích Thăng Long xưa bắt đầu từ thời kỳ tiền Thăng Long (thế kỷ thứ 7). Là công trình kiến ​​trúc lớn được các triều đại xây dựng trong nhiều thời kỳ lịch sử và là di tích quan trọng nhất của hệ thống di tích Việt Nam.
Năm 2010, nó đã được ghi danh là Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO chứng nhận.
Địa điểm:19C Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
Thời gian hoạt động:8:00~17:00
Link : https://www.gurutto-hanoi.com/topics/12/

4. Cột cờ Hà NộiCột cờ Hà Nội hay còn gọi là Cột cờ Hà Nội, được xây dựng từ đầu thế kỷ 19, hiện nằm trong Hội trường lớn của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Cột cờ Hà Nội là cột cờ ba tầng, có tổng chiều cao là 33,4m, khi tính cả cột cờ là 41,4m. Năm 1989, cột cờ Hà Nội được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1989. Cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, hàng ngày mở cửa từ 9h đến 17h.
Địa điểm: 28A Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.
Thời gian hoạt động:9:00~17:00
Link : https://www.gurutto-hanoi.com/topics/17/

5.Chùa một cột


                                                                                                                    (Ảnh sưu tầm)

Chùa Một Cột hay chùa Mạt, còn được gọi là Điện Futu, là một ngôi chùa ở trung tâm thủ đô Hà Nội, với tòa nhà trung tâm và kiến ​​trúc độc đáo. CácNó được xây dựng dưới thời trị vì của Hoàng đế Titon. Từ khi xây dựng đến nay, ngôi chùa vẫn được duy trì và trải qua nhiều lần trùng tu lớn.
Điạ điểm:Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
Thời gian hoạt động: 7:00~18:00

6.  Công viên thủ lệCông viên được xây dựng vào ngày 19 tháng 5 năm 1975 và có diện tích lên đến 28 ha. Có tới 6 ha là hồ, còn lại là đất, khu vui chơi, vườn thú và cây xanh. Trong khuôn viên trường có một hồ nước lớn hình bầu dục giống như giọt nước mắt. Chính vì vậy nó được đặt tên là Thủ Lệ từ đây.
Địa điểm: Đ. Bưởi, Thủ Lệ, Ba Đình, Hà Nội 
Thời gian hoạt động: 8:00 ~ 18:00
Link : https://www.gurutto-hanoi.com/topics/134/

7.Hồ TâyHồ Tây nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội. Diện tích của hồ là 500 ha, chu vi khoảng 14,8 km, chiều dài đường ven hồ khoảng 17 km.
Tây Hồ luôn tấp nập người Hà Nội nghỉ ngơi, những cặp đôi hẹn hò ở những địa điểm lãng mạn và những người đi câu cá dạo chơi. Buổi tối hôm nay mặt trời lặn rất đẹp.
Tây Hồ là một trong 15 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là du khách nước ngoài.
Link : https://www.gurutto-hanoi.com/topics/123/