言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Trường đại học Hà Nội – Mái trường thân yêu trong mỗi trái tim của mỗi HANUERS.

10/9/2019


  Trường đại học Hà Nội còn có một cách gọi thân thương khác là HANU nằm tại đường Km9, Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Được thành lập từ năm 1959 với tên gọi ban đầu Trường Đại học Ngoại ngữ, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Với 11 ngành ngoại ngữ; 9 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy-học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế. Đến năm 2019, trường đã mở thêm ba chuyên ngành mới đào tạo bằng tiếng Anh và mở rộng thêm đào tạo các ngành ngôn ngữ chất lượng cao. Trường mang trong mình 5 tiêu chí lớn: đổi mới, giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, năng động, môi trường quốc tế và hiện đại.
  Trường đại học Hà Nội là nơi tụ họp những sinh viên tài năng đến từ trong nước và ngoài nước. Đi dọc khung viên trường, ta rất dễ bắt gặp các bạn sinh viên trao đổi từ Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc,... tin tưởng vào trường đại học Hà Nội để học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Hà Nội.

   Về bố cục của trường, trường xây dựng các toà nhà khác nhau phục vụ cho mục đích học tập và giảng dạy khác nhau. Điều đặc biệt với những toà nhà là mỗi toà đều được sơn những màu sắc khác nhau. Đi cùng với nó là một sân thể dục thể chất ngoài trời đẹp và đầy đủ tiện nghi. Bên trong khuôn viên trường còn có cả kí túc xá cho sinh viên từ D4 đến D7, và nhiều kí túc xung quanh nữa. Trường có một tòa nhà thư viện dành cho sinh viên trong trường với tên gọi là thư viện Hà Nội, đây là nơi mà mỗi sinh viên Hanu đến và tìm hiểu, học hỏi thêm được nhiều tri thức về ngôn ngữ cũng như chuyên ngành của mình, hơn thế nữa đó cũng là một nơi để sinh viên Hanu nghỉ ngơi sau một buổi sáng học tập và chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Phía bên ngoài trường là những cửa hàng bán đồ ăn vặt, nước uống hay đến đồ dùng học tập, tất cả đều là nơi để phục vụ cho các bạn sinh viên trước, trong và sau mỗi buổi học.


   Trường có rất nhiều hoạt động từ hoạt động của các câu lạc bộ như DEL, Future Speakers Hanu, HanuTimes,... đến các hoạt động của các khoa, hoạt động của Đoàn trường. Có lẽ hoạt động lớn nhất cũng như sôi nổi nhất của trường tổ chức là lúc đón các bạn tân sinh viên hàng năm và lễ mừng sinh nhật của trường.