言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Chợ Đồng Xuân

15/6/2022

Nhắc đến các địa điểm tham quan ở Hà Nội, không thể thiếu khu “phố cổ Hà Nội”, với những con đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của thủ đô. Nơi tập trung những địa điểm ăn uống , những quán cà phê sang trọng và gần những địa điểm du lịch nổi tiếng. Với những đặc điểm nổi bật như thế lần này nơi chúng tôi muốn giới thiệu đến là  "Chợ Đồng Xuân" ở cuối phía Bắc của khu phố cổ này.Chợ Đồng Xuân là chợ trong nhà lớn nhất ở trung tâm thành phố Hà Nội. Không chỉ người Việt Nam mà du khách nước ngoài cũng thường xuyên ghé thăm khu chợ này, vậy nên có rất nhiều cửa hàng dành riêng cho khách nước ngoài. Đấy cũng là điểm thu hút khách du lịch khi đến Hà Nội và muốn mua quà lưu niệm có ý nghĩa và vừa vặn với túi tiền, và chợ này rất được hội chị em ưa chuộng với các mặt hàng như quần áo, áo dài, mỹ phẩm xà phòng, túi xách...Khi bạn tham quan bên trong chợ, bạn sẽ bị choáng ngợp vì nhiều cửa hàng bày biện rất nhiều hàng hóa, nhưng thật ra chợ được phân chia theo từng khu vực rõ ràng.
Chợ có 3 tầng, ở tầng một là thực phẩm và yếu phẩm hằng ngày, tầng 2 chủ yếu là quần áo, giày dép và tầng cuối cùng là tầng 3, thiên đường quần áo dành cho trẻ em.Bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn tại khu chợ này. Chợ cũng có gian hàng bán đồ ăn vặt nên bạn đừng lo bị đói khi đến tham quan mua sắm tại chợ. Chợ Đồng Xuân mở cửa quanh năm và mở cửa từ 7h sáng đến 18h chiều. Chợ đêm Đồng Xuân còn được gọi là Chợ cuối tuần vì chợ đêm được tổ chức vào từ thứ sáu đến chủ nhật hằng tuần.Mặc dù chỉ diễn ra vào cuối tuần nhưng đây là một trong những quán lớn nhất Việt Nam và có tất cả các quầy hàng ăn uống và quầy hàng lưu niệm. Có rất nhiều cửa hàng trên đường của chợ đêm, đồ lưu niệm, quần áo, ví, đồng hồ, ... được bán với giá rẻ.

Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng, nơi bạn có thể ăn các món đặc sản Việt Nam. Vì chợ đêm luôn tấp nập người đến thăm quan, mua sắm nên bạn hãy cẩn thận với ví tiền điện thoại hay những đồ có giá trị cao nhé, chúc bạn có chuyến đi chơi vui vẻ.

~Information~

Địa chỉ:Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian:7h~18h
Không có ngày nghỉ