言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Kem Tràng Tiền

6/5/2022

Kem Tràng Tiền thành lập năm 1958. Sở dĩ có tên "Tràng Tiền" là bởi kem được bán và sản xuất ở phố Tràng Tiền và đến nay vẫn nằm tại vị trí số nhà 35 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội .
Với người dân thủ đô, không ai là không biết tới địa chỉ này. Nếu bạn là du khách từ xa đến, bạn di chuyển ra ngã tư (Đinh Tiên Hoàng – Hàng Bài – Tràng Tiền) và rẽ vào phố Tràng Tiền là tới. Thời gian mở cửa hoạt động: 8:00 đến 23:00 và phục vụ các ngày trong tuần.
 
(Ảnh sưu tầm)

Đến với số 35 Tràng Tiền nếu bạn đi xe máy, hãy sẵn sàng tắt máy xuống xe và dắt xe vào trong để thưởng thức kem, còn nếu bạn đi bộ, bạn sẽ dễ dàng thưởng cho mình một hay hai chiếc kem Tràng Tiền ở cửa hàng bên ngoài quán. Đặc biệt, diện mạo của kem Tràng Tiền sau khi nghỉ dịch bất ngờ "thay áo mới" sau 60 năm hoạt động, từ logo, bảng hiệu cho tới bao bì, kệ hàng,...
 với tông màu xanh mát và thiết kế vừa mang nét trời Âu vừa có dáng dấp phố xá xưa.(Ảnh sưu tầm)


Bảng giá kem que Tràng Tiền đến nay vẫn không có gì thay đổi: từ 8000 đồng/que - 10.000 đồng/que. Giá kem ốc quế Tràng Tiền: 12.000 đồng, có các vị: kem vani, cốm, cacao, khoai môn). Giá kem 
mochi Tràng Tiền: 30.000 đồng/hộp có 3 viên, có các vị: vani, dâu, cà phê, trà xanh. Giá kem hộp, kem ly Tràng Tiền dao động theo trọng lượng từ 10.000đ - 50.000đ.
 
(Ảnh sưu tầm)
(Ảnh sưu tầm)
 
Điều đặc biệt ở kem Tràng Tiền không dừng lại ở vị kem và những câu chuyện ký ức, mà còn đặc biệt ở chỗ: ăn kem Tràng Tiền thường là ăn đứng. Nhiều người gọi vui kem Tràng Tiền là “văn hóa kem đứng” của Hà Nội. Cũng thật lạ, dù vẫn có bàn ghế để ngồi thư giãn, nghỉ chân nhưng người ta vẫn chuộng cầm que kem vừa đứng ăn, vừa trò chuyện.

~Information~

Địa chỉ : Số 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Link     : https://kemtrangtien.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/kemtrangtiensince1958/